Thịt heo Iberico là gì? Tất tần tật về thịt heo Iberico ngon nhất thế giới
Người đăng
Danh mục
Thịt heo Ibeirco là gì? Thịt heo Ibeirco là loại thực phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới đến từ xứ sở Tây Ban Nha. Khắt từ khâu chọn giống đến quá trình chăm sóc giết mổ, thịt heo Ibeirco là món ăn đáng mơ ước của tất cả các tín đồ ẩm thực. Sau đây hãy cùng Sparta tìm hiểu thịt heo Ibeirco là gì? Nguồn gốc, đặc điểm, chất dinh dưỡng có trong thịt heo iberico như thế nào nhé!
1. Thịt heo Iberico là gì?
Thịt heo Iberico là giống heo vô cùng đặc biệt được cả thế giới săn đón. Thịt có những vân mỡ dày, màu hồng đậm đẹp mắt, mịn và có các vân mỡ béo ngậy. Nếu đã từng được trải nghiệm hương vị của thịt heo Ibeirco bạn còn cảm nhận được 1 chút hương thơm từ thảo mộc. Và sự thật, chính các dưỡng chất giàu axit béo không bão hòa có trong quả sồi đã tạo nên hương vị thịt heo Iberico đặc biệt.
Thịt heo Iberico là giống heo vô cùng đặc biệt được cả thế giới săn đón
Heo Iberico được chăn nuôi theo hướng thả rông nên rất săn chắc. Hàng ngày chúng được những người chủ trang trại mở nhạc hòa tấu phục vụ.
2. Thành phần dinh dưỡng của thịt heo Iberico?
Sở dĩ thịt heo Iberico là loại thịt heo đắt giá và nổi tiếng nhất thế giới chính là do lượng thành phần dinh dưỡng có trong 1g thịt. Người ta từng ví loại thịt này với nhiều loại thực phẩm quý và đắt đỏ trên thế giới:
Mỡ thịt Iberico chứa Omega 9 – chất dinh dưỡng rất tốt cho tim mạch, kiểm soát lượng đường huyết, tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu.
Thịt heo Iberico là loại thịt heo đắt giá và nổi tiếng nhất thế giới
Với lượng Acid Oleic lên đến 60% , thịt heo Iberico rất cho tim mạch và đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể. Bên cạnh đó, thịt heo còn cung cấp nguồn Protein để phát triển cơ bắp.
Với các thành phần chuyển hóa tốt, thịt heo Iberico còn chuyển hóa các Vitamin nhóm B tốt hơn cho cơ thể, bảo vệ da khỏi tổn thương.
3. Quy trình nuôi dưỡng khắt khe heo Iberico
Ngày xưa thịt heo Iberico chỉ dùng để phục vụ giới quý tộc Tây Ban Nha. Chính vì vậy mà quy trình chăn nuôi cũng khắt khe hơn bao giờ hết. Thậm chí, chính phủ Tây Ban Nha còn có một đạo luật riêng về quy trình nuôi dưỡng Iberico:
Lựa chọn con giống
Nguồn giống được lựa chọn phải từ 2000 năm trước trên bán đảo Iberia. Phải có đầy đủ mọi thông tin cần chính xác, minh bạch và đầy đủ để người sử dụng chỉ nhìn vào sản phẩm là biết ngay.
Thức ăn nuôi dưỡng
Thức ăn chính của heo Iberico là các hạt dẻ sồi, ngũ cốc, các loại đậu. Vào mùa sồi ở Tây Ban Nha, heo Iberico sẽ được đưa vào nông trại và ăn hạt sồi trong vòng 60 ngày. Trong quá trình nuôi, tuyệt đối không sử dụng chất tăng trọng và thuốc kháng sinh.
Heo Iberico phải được nuôi ít nhất trong vòng 12 tháng tới khi đạt trọng lượng từ 100 đến 115 kg mới được giết mổ.
Bảo quản theo tiêu chuẩn
Thịt heo sẽ được giết mổ, đóng gói và bảo quản tại Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn Châu Âu, đạt chuẩn quốc tế: Calier, IFS, ISO...
Đặc biệt, thịt heo Iberico bảo quản đông lạnh trong vòng 2 năm từ ngày đóng gói cũng không làm giảm chất lượng thịt.
4. Thưởng thức các món thịt heo Iberico ở đâu?
Thưởng thức thịt heo Iberico đông lạnh bạn có thể trải nghiệm các món ăn vô cùng thơm ngon nhưng vẫn giàu giá trị dinh dưỡng như : đùi heo muối, xúc xích, tươi ngon…
Thịt heo Iberico được chế biến hấp dẫn tại Sparta Beer Club
Còn nếu muốn trực tiếp trải nghiệm vị thịt heo nổi tiếng nhất thế giới thì hãy đến với địa chỉ Nhà Hàng Sparta – số 165 Thái Hà với các món ăn tươi sống được chế biến thành phẩm các món ăn siêu sang chảnh: Sườn Lợn Iberico Nướng Sốt Tỏi Cay, Sườn Lợn Iberico Nướng Sốt BBQ Ăn Kèm Khoai Tây, Thăn Lợn Iberico Nướng Sốt Vang Đỏ, Thăn Lợn Iberico Nướng Đá Sốt Tiêu Đen Hoặc Tiêu Xanh…
Được biết đến là 1 nhà hàng có phong cách riêng về ẩm thực, chắc chắn những món ăn được làm từ thịt heo Iberico sẽ là 1 trải nghiệm không thể nào tuyệt vời hơn tại Sparta.
- Tags: