Tìm hiểu về bia Chimay

Người đăng

Danh mục


Từ lâu bia đã là loại thức uống được nhiều người ưa chuộng và đặc biệt trong những ngày hè nóng nực này thì bia luôn được chọn là thứ đồ uống giải nhiệt hàng đầu. Cảm giác sảng khoái, đánh tan cơn khát chính là những cảm nhận đầu tiên mà bia mang lại cho người uống. Với dân “sành bia” thì chắc cũng không còn lạ lẫm gì với thương hiệu bia Chimay, một nhãn hàng bia cao cấp. Hôm nay chúng ta hãy cùng Sparta tìm hiểu về lịch sử hình thành của loại bia này.

 

 

 

 

Bia Chimay được chế tạo và sản xuất ra bởi bàn tay của những Tu Sĩ, vào năm 1862 do cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài, các tu sĩ tại Bỉ đã nghĩ ra việc sản xuất bia để tăng thêm thu nhập và cũng để tạo công ăn việc làm cho nhân dân địa phương. Tại thời điểm đó do cơ sở vật chất còn hạn chế các thầy tu đã dùng chính những vật dụng thô sơ nhất để chế tạo ra bia Chimay. Với sự cần cù, tỉ mẩn tìm tòi và pha chế, các tu sĩ đã cho ra đời thành công thứ bia lừng danh thế giới đến tận ngày nay đó là : Chimay xanh,  Chimay đỏ , Chimay trắng.

 

Năm 1948 Cha sứ Theodore đã tạo ra loại men duy nhất từ các tế bào nấm mà vẫn được dùng đến ngày nay , để sản xuất ra loại bia Chimay. Trải qua hàng trăm năm cùng với công nghệ sản xuất bia tiên tiến và hiện đại nhưng bia Chimay vẫn giữ được cho mình hương vị vốn có.

 

Loại bia nàycó quá trình chế biến khá cầu kỳ khi bia được ủ trong bóng tối, thành phần làm nên loại bia này cũng vô cùng đặc biệt do vậy giá bia chimay xanh không hề rẻ. Thành phần của Chimay gồm hoa hồng, mạch nha, các loại thảo quả..Bia luôn được cải thiện qua nhiều năm và lần đầu tiên bia được sử dụng là vào  dịp dáng sinh vì nó thể hiện phong cách cổ điển.

 

Đây loại bia mạnh với độ cồn 9%, có hương thơm tươi mát của men bia tươi, thoảng hương hoa hồng và vị của mạch nha cháy. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức là từ 10 độ C đến 12 độ C.

 

 

 

 

Chimay là một trong những loại bia được nhiều người trong giới “sành bia” tin tưởng và sử dụng tại Sparta, qua một số thông tin trong bài viết trên Sparta hy vọng có thể giúp mọi người hiểu hơn về loại bia cao cấp này.

 

 

sukien

  • tag Tags: