Top những món tại Sparta nghe thì thường nhưng nhâm nhi thì hết sảy

Người đăng

Danh mục


Với những người chưa từng đặt chân tới Sparta sẽ mường tượng ra những món ăn đặc sắc trong không gian lung linh của đấu trường. Điều đó hoàn toàn chính xác nhưng chưa đủ bởi bên cạnh nét ẩm thực sang trọng, Sparta còn có những món ăn tưởng chừng như ở đâu cũng có nhưng khi nhâm nhi lại thấy chỉ tại đây mới có. Đây chính là sự đặc biệt đến từ thành lũy bia tươi hàng đầu Hà Nội.

 

Nghe qua thì thấy hơi lạ nhưng cái lạ ấy chính là điều đặc biệt trong âm thực Sparta. Có nét nhẹ nhàng, có nét đặc trưng, có nét chấm phá. Vậy những món ăn nào được xếp vào hạng nghe tên thì thường nhưng nhâm nhi thì hết sảy tại Sparta?

 

1. Cánh gà rang muối

 

Không chỉ ở sự phổ biến, tính chất lại dai, giá thành không quá cao mà sự hấp dẫn của cánh gà rang muối tại Sparta chính là nằm ở hương vị.

 

 

Cánh gà rang muối là sự kết hợp từ những loại gia vị hấp dẫn

 

Tại Sparta, chân gà được lựa chọn từ nguồn nguyên liệu tươi sạch, cánh vừa phải và chắc thịt. Với 1 quy trình tẩm ướp đặc biệt, sự kết hợp từ những loại gia vị hấp dẫn và rang trên bếp lửa ở một thời gian nhất định sẽ có hương vị thơm ngon đặc trưng. Đây cũng chính là lý do khiến món ăn này tại Sparta được rất nhiều người yêu thích dù có chút dân dã.

 

2. Cánh gà chiên mắm

 

Cánh gà rang chiên mắm là món ăn ‘Quốc hồn Quốc túy’ của dân nhậu. Tương tự như rang muối, cánh gà chiêm mắm là 1 trong những món ăn bán chạy nhất tại Sparta dù tính phổ biến của nó rất cao.

 

 

Cánh gà rang chiên mắm là món ăn ‘Quốc hồn Quốc túy’ của dân nhậu

 

Để tạo lên hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu, đội ngũ đầu bếp Sparta phải chỉn chu trong tất cả các khâu, từ lựa chọn nguyên liệu, gia vị, tới quá trình chế biến. Đặc biệt việc sử dụng nước mắm đóng vai trò quan trọng vì nước mắm có ngon thì món ăn mới trọn vị.

 

3. Sườn non chiên vị tỏi

 

Những miếng sườn non ngọt thanh được sử dụng gia vị một cách sáng tạo trước khi đem đi chiên cùng tỏi để cho ra những miếng sườn thực sự đáng thưởng thức.

 

 

Sườn non chiên vị tỏi rất đáng thưởng thức tại Sparta

 

Sườn non chiên tuyệt vời nhất là thưởng thức cùng bia tươi hoặc đồ có ga để món ăn trở lên đúng vị.

 

Đơn giản nhưng rất hiệu quả, đó cũng chính là 1 trong những tiêu chí trong việc lựa chọn và xây dựng định hướng ẩm thực của  Sparta. Thưởng thức một đã quá thân thuộc trong 1 không gian hoành tráng? Đây chắc chắn là trải nghiệm bạn nên thử.

 

 

sukien

  • tag Tags: