BINZ - BIG CITY BOY TRONG LÀNG RAP VIỆT

Người đăng

Danh mục


BinZ tên thật là Lê Nguyễn Trung Đan, sinh ngày 24/05/1988. Chịu ảnh hưởng từ sở thích nghe nhạc trữ tình từ mẹ, Binz sớm thần tượng các ca sĩ Việt Nam như Tuấn Ngọc, Khánh Ly, Giao Linh… Anh từng sống và làm việc ở Texas, Hoa Kỳ và là người Mỹ gốc Việt. Trước khi quyết định đi theo con đường âm nhạc, Binz đã từng dành thời gian dài học về ngành kiến trúc tại trường đại học The Art Institute (Mỹ). Đối với anh, mỹ thuật đi song hành cùng âm nhạc, ảnh hưởng đến đời sống nghệ thuật của anh.
 

Binz - Big City Boy trong làng Rap Việt


Tham gia cộng đồng underground Việt từ năm 2008. Anh chính thức được khán giả biết đến vào năm 2010 với bản mixtape "M-da Legend". Trong thời gian đầu của sự nghiệp, Binz được đánh giá là không phù hợp với xu hướng âm nhạc hiện đại. Khi chuyển sang dòng nhạc rap, được một số người hâm mộ gọi là nhà thơ của rap Việt, anh lấy biệt danh là Binz Da Poet.

Theo nhận định của Billboard, Binz sở hữu chất giọng rap khàn khàn đặc trưng và mang tính lãng mạn. Âm nhạc của anh chịu ảnh hưởng bởi dòng hip hop Mỹ, do đó rất phóng khoáng và mang nhiều sắc thái. Và dù có nhiều ý kiến trái chiều, các sản phẩm của Binz luôn mang phong cách riêng biệt của mình, chỉn chu về mặt âm nhạc và hình ảnh.

 
Binz - Big City Boy trong làng Rap Việt


Tác giả Hà Thu đã từng nhận định âm nhạc của BinZ như thế này: "Âm nhạc của Binz ẩn chứa sự nghịch ngợm, tinh quái của Hip Hop đường phố. Anh hướng đến hình tượng "trai hư" trong các sản phẩm, với nhiều lời tán tỉnh phái đẹp, ẩn ý về chuyện tình dục cũng như đan xen một số câu chửi thề - đặc trưng của âm nhạc đường phố thế giới...Trên nền nhạc bắt tai, cách rap của Binz linh hoạt, với nhiều điểm nhấn nhá, lôi cuốn người nghe. Anh đan cài các câu, từ tiếng Anh hợp lý, nhả chữ duyên dáng."

 
Binz - Big City Boy trong làng Rap Việt


Ngoài các hoạt động âm nhạc thuần tuý, Binz nổi bật nhờ phong cách thời trang của mình, với tông màu chủ đạo là màu hồng trên nền trang phục thời thượng, mạnh mẽ và nam tính. Binz hiện đã sở hữu bộ grillz do ông vua kim hoàn Johnny Dang sản xuất. Chia sẻ về việc thường sử dụng tông màu hồng, Binz cho biết anh đã yêu thích màu sắc này từ lâu, nhưng chỉ dám sử dụng gần đây, do các định kiến về màu sắc và giới tính. Anh cho biết muốn sử dụng màu sắc yêu thích để xóa đi định kiến này và giúp cuộc sống trở nên phong cách, thú vị hơn.

sukien

  • tag Tags: