Ăn Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Covid 19?

Người đăng

Danh mục


Ngoài những biện pháp phòng chống virut thì chắc hẳn việc ăn uống cũng là vấn đề mọi người hết sức quan tâm. Vậy câu hỏi đặt ta là liệu Ăn Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Covid 19? Cùng Sparta Beer Club điểm danh 9 loại thực phẩm cứu cánh bạn và gia đình trong mùa Covid nhé!

 

1.    Trái cây họ cam, quýt


Để trả lời câu hỏi Ăn Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Covid 19 chắc chắn phải nhắc tới đầu tiên là những loại trái cây họ cam, quýt. Đây được coi là những loại trái cây rất giàu Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và tăng cường sản sinh bạch cầu trong máu. Chính vì vậy đừng quên bổ xung những loại trái cây họ cam, quýt, bưởi trong gia đình nhé!

 

 

Tăng cường Vitamin C thông qua những loại trái cây như cam, quýt


2.    Bông cải xanh


Bông cải xanh cũng được liệt kê vào danh sách Ăn Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Covid 19 . Đây là loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe bao gồm: Vitamin A, C, E chất sơ và các chất chống oxy hóa khác đồng thời là loại rau tốt cho sức khỏe, có thể đưa vào chế độ ăn mỗi ngày.

>>> Gợi ý: 20 thực đơn tiệc cuối năm Ít Chất Béo và không ngấy để liên hoan tất niên

 

3.    Tỏi
 

Theo nghiên cứu y khoa, việc tiêu thụ tỏi có thể giúp giảm huyết áp, làm chậm quá trình sơ cứng động mạch. Ngoài ra tỏi cũng chứa nhiều Vitamin C giúp tăng cường sức đề khách cho cơ thể. Vì vậy mà đừng bỏ qua Tỏi đối với câu hỏi Ăn Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Covid 19 nhé!

 

 

Tỏi chứa nhiều Vitamin C giúp tăng cường sức đề khách cho cơ thể


4.    Gừng


Tương tự như tỏi, gừng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể ngoài ra giúp giảm đau, kháng viêm, ngăn ngừa và chữa trị những bệnh viêm nhiễm khác.


5.    Nghệ


Có tác dụng kháng viêm trong rất nhiều bài thuốc, nghệ có hàm lượng Curcumin cao giúp ngăn ngừa cảm cúm.

 

 

Gừng được coi là 1 loại tiên dược trong y học


6.    Cải bó xôi


Đáp án không thể bỏ qua cho thắc mắc Ăn Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Covid 19 chính là loại rau nổi tiếng này. Nằm trong danh sách các thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, cải bó xôi giúp tăng cường khả năng chống viêm cho hệ miễn dịch.

 

7.    Ớt Chuông đỏ


Ớt chuông rất giàu beta carotene, 1 dưỡng chất không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà con tăng  sức để kháng cho da – lớp áo đặc biệt của cơ thể giúp chống lại các tắc nhân gây hại đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh. Một thực phẩm rất dễ lựa cho băn khoăn Ăn Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Covid 19 đúng không nào?


8.    Đu đủ


Loại trái cây tiếp theo “reply” hoàn hảo cho câu hỏi Ăn Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Covid 19 chính là đu đủ. Đu đủ có chứa papain – 1 loại enzymy tiêu hóa có tác dụng chống viêm. Ngoài ra nó còn cung cấp kali, vitani B và axit folic – những chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

 

 

Đu đủ có chứa papain có tác dụng chống viêm


9.    Các hoại hải sản có vỏ


Đây là nhóm thực phẩm được nhiều người nghĩ tới nhất khi muốn tìm cách tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bởi nó có nhiều kẽm – chất mà cơ thể rất cần để các tế bào miễn dịch có thể hoạt động tối ưu. Có những loại hải sản như: cua, sò, tôm hùm, hàu... bạn không còn lo phải Ăn Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Covid 19 nhé!

 

Việc Ăn Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Covid 19 được coi là vô cùng quan trọng song song với các biện pháp phòng chống khác bởi lựa chọn những thực phẩm đúng đắn mới có thể nâng cao sức đề kháng tránh sự xâm nhập của loại virut nguy hiểm toàn cầu này. Vậy nên hãy cùng chú ý và đảm bảo sức khỏe của chính mình và những người thân yêu nhé!

 

sukien

  • tag Tags: