Tìm hiểu bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan chuẩn nhất

Người đăng

Danh mục


Cúng tất niên tại cơ quan đã và đang là một tục lệ được rất nhiều doanh nghiệp duy trì. Đây không chỉ là văn hóa người Việt mà còn thể hiện mong muốn mọi công việc thuận hòa, vạn ý suôn sẻ của doanh nghiệp. Cùng khám phá những bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan hay nhất ngay bây giờ. 

1. Những lưu ý khi cúng tất niên cuối năm ở công ty

Cúng tất niên cuối năm không chỉ được tổ chức ở nhà mà còn được tổ chức tại rất nhiều công ty, tổ chức. Tuy nhiên, nghi thức này thường diễn ra đơn giản hơn. Phần lễ vật cũng không quá cầu kỳ. Cúng tất niên cuối năm tại cơ quan là dịp để thể hiện lòng biết ơn, lòng kính trọng và lòng cảm tạ của tập thể cán bộ công nhân viên, ban lãnh đạo công ty tới các Chư Thần. Đồng thời, cầu mong cho công ty năm mới sẽ gặt hái được nhiều thành tích và cột mốc rực rỡ.

 

Những lưu ý khi cúng tất niên cuối năm ở công ty? 

Những lưu ý khi cúng tất niên cuối năm ở công ty? 

 

Tuy cúng tất niên cuối năm tại cơ quan không cầu kỳ như cúng tại nhà nhưng cũng không vì vậy mà bạn được chuẩn bị lễ vật sơ sài. Tất cả lễ vật đều phải được chuẩn bị cẩn thận, sạch sẽ, hương hoa phải đầy đủ. Người giữ trách nhiệm tiến hành nghi thức cúng và đọc bài cúng cuối năm phải ăn vận lịch sự, kín đáo, lời nói cẩn trọng. Điều này thể hiện sự tôn trọng, lòng kính cẩn các vị Thần Linh. 

Thời điểm để tổ chức cúng thường là dịp Lễ Ông Công Ông Táo vào 23 tháng chạp Âm lịch hoặc cuối năm. Nên tiến hành vệ sinh dọn dẹp bàn thờ, khu thờ cúng thật sạch sẽ. Nếu bạn nằm trong ban hậu cần và chuẩn bị thì nên chuẩn bị một số lễ vật thiết yếu như: hương đốt, khăn sạch, đèn, hoa quả, trà, rượu, bánh, đồ ăn,... Tùy thuộc vào văn hóa của từng công ty mà lễ vật có thể là đồ mặn hoặc đồ chay.

 

 

Lễ vật cúng tất niên cuối năm tại công ty phải được chuẩn bị kỹ lưỡng

Lễ vật cúng tất niên cuối năm tại công ty phải được chuẩn bị kỹ lưỡng

 

Lưu ý nên dọn sạch sẽ khu cúng, sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, trang trọng. Bạn có thể hoặc thuộc bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan hoặc viết lại ra giấy và đọc. Khi đọc bài cúng tất niên cơ quan không nên cười đùa, cợt nhả, cần giữ thái độ kính cẩn, nghiêm túc, tránh phạm tới các vị Chư Thần. 

 

>>> Bài viết liên quan: Nhà hàng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội

 

2. Bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan hay nhất

Bài cúng tất niên công ty có thể khác nhau tùy vào doanh nghiệp tổ chức. Bạn có thể tự cúng và đọc văn cúng do chính bạn biên soạn hoặc tham khảo văn cúng ở những nơi khác nhau. Quan trọng nhất là lòng thành tâm. Tuy nhiên, những bài cúng tất niên cuối năm được soạn sẵn thường đủ ý hơn. Hạn chế tối đa việc vạ miệng, phạm tới các đấng Chư Thần gây ảnh hưởng tới con đường kinh doanh của công ty.

 

Bài cúng tất niên cuối năm ở công ty phải đủ ý, súc tích

Bài cúng tất niên cuối năm ở công ty phải đủ ý, súc tích

 

Những bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan hay, chất lượng sẽ giúp buổi cúng diễn ra thuận lợi và thành công. Sparta Beer Club xin giới thiệu bài cúng cuối năm hay nhất, cụ thể:

 

Nam Mô A Di Đà Phật

 

Nam Mô A Di Đà Phật

 

Nam Mô A Di Đà Phật

 

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

 

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

 

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

 

Tín chủ con tên là… 

 

Hôm nay là ngày…..tháng...năm…. Âm lịch

 

Tín chủ con người đại diện cho công ty … xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm..., chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

 

Nay con xin được đọc bài cúng tất niên công ty cuối năm 2020 để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

 

Kính lạy các Ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an,  toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông. 

 

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

 

A Di Đà Phật!

 

A Di Đà Phật!

 

A Di Đà Phật!

 

>>> Bài viết liên quan: NEW 40+ trò chơi trong tiệc tất niên cuối năm cực vui nhộn

 

Đó là những chia sẻ của Sparta Beer Club về bài cúng tất niên cuối năm ở cơ quan hay nhất hiện nay. Nhìn chung, cúng tất niên đã và đang trở thành một tập tục không thể thiếu ở mỗi công ty mỗi dịp Tết đến Xuân về. Không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh, bài cúng còn thể hiện sự thành tâm và gửi gắm những mong ước tốt đẹp tới chính bản thân Doanh nghiệp. 

Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà SONGHONG LAND, 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0911.165.165
Email: spartabeerclub@gmail.com
Website: https://spartabeerclub.vn/

sukien

  • tag Tags: