NEW 40+ trò chơi trong tiệc tất niên cuối năm cực vui nhộn

Người đăng

Danh mục


Tiệc tất niên sẽ thật nhàm chán nếu như thiếu món gia vị đặc biệt  là các “trò chơi cuối năm”. Nhưng chơi gì? chơi như thế nào để không khí buổi tiệc thêm phần náo nhiệt, hứng khởi? Hãy cùng Sparta tìm hiểu 40 trò chơi hay cho tiệc cuối năm trong bài viết dưới đây:

1. Tam sao thất bản

Đây là một trong số các trò chơi trong tiệc tất niên trong nhà cực kỳ hấp dẫn mang đến giây phút giải trí vui nhộn cho người chơi và khán giả. 

 • Số lượng tham gia: Sẽ có 2 đội chơi và mỗi đội ít nhất có 5 thành viên. 

 • Đạo cụ: Tai nghe, bảng viết 

Thể lệ cuộc chơi:

Các thành viên trong đội sẽ đứng hoặc ngồi thành một hàng dọc quay lưng lại với nhau. Từng người sẽ được phát một chiếc tai nghe bật nhạc lớn để không nghe rõ tiếng bên ngoài. Thành viên đầu hàng sẽ được quan sát cụm từ cần nói từ phía MC.  Mỗi người sẽ có 10 giây để truyền tải nội dung câu nói cho đồng đội của mình, hết thời gian sẽ ngồi quay lưng lại như ban đầu. Thành viên cuối cùng của đội chơi sẽ đến trả lời câu nói mà mình nghe được. Đội nào trả lời được nhiều câu nhất sẽ là người chiến thắng và nhận quà từ phía ban tổ chức. 

Trò chơi tam sao thất bản

Trò chơi tam sao thất bản

>>> Tham khảo: 999+ mẫu backdrop tiệc tất niên tuyệt đẹp

2. Làm rơi sticker - trò chơi tập thể trong phòng

Nếu muốn bữa tiệc tất niên của bạn thêm phần sôi động, náo nhiệt thì không thể thiếu trò chơi cuối năm làm rơi sticker này được. 

 • Hình thức chơi: theo team 

 • Đạo cụ: tờ giấy sticker

Cách chơi: 

Hai đội chơi có số lượng thành viên ngang nhau sẽ được phát các tờ giấy Sticker. Sau đó sẽ dán lên người đối phương ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Nhiệm vụ của người chơi sẽ là sử dụng cử động trên cơ thể cơ mặt làm sao cho số sticker rơi xuống nhiều nhất trong thời gian quy định. Lưu ý là người chơi sẽ không được dùng tay để gỡ. 

Đội chiến thắng: sẽ là đội có số lượng sticker làm rơi nhiều nhất.

Trò chơi làm rơi sticker

Trò chơi làm rơi sticker

>>> Khám phá: các trò chơi tiệc tất niên cuối năm cho tập thể tạo không khí vui nhộn

3. Trò chơi cuối năm“ lật úp các tấm giấy màu”

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn 

 • Đạo cụ chuẩn bị: các tấm giấy màu được cắt thành hình vuông hoặc hình tròn. 

Cách chơi trò lật úp những tấm giấy màu như sau:

Mỗi đội chơi sẽ được lựa chọn màu cờ nhất định cho mình. Người quản trò sẽ đặt trên mặt bàn số lượng các tấm giấy màu đặc trưng của mỗi đội với kích thước bằng nhau và được sắp xếp tại các vị trí ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của mỗi đội chơi là sẽ cử thành viên ra chơi làm sao trong thời gian quy định úp các tấm giấy màu của đội bên cạnh nhiều nhất. Số lượng giấy màu của đội mình xuất hiện trên mặt bàn nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng. 

Lật úp các tấm giấy màu

Lật úp các tấm giấy màu

>>> Khám phá: 30+ địa điểm Tổ Chức Tiệc Tất Niên Cuối Năm công ty ở Hà Nội

4.  Bịt mắt đoán thành viên

 • Số lượng người chơi: Không giới hạn

 • Hình thức chơi: theo team 

 • Đạo cụ: khăn bịt mắt 

Cách chơi:

Đối với trò bịt mắt đoán thành viên này, mỗi đội sẽ có 1 thành viên bị che mắt. Lần lượt, người bị bịt mắt sẽ dùng tay sờ lên khuôn mặt hoặc bàn tay của các thành viên còn lại trong đội để nhận dạng. Kết thúc, người chơi phải đọc đúng tên những người đồng đội theo thứ tự thì mới chiến thắng. 

Bịt mắt đoán thành viên

Bịt mắt đoán thành viên

>>> Tìm hiểu: Kinh nghiệm tổ chức tiệc cuối năm cho công ty thành công trọn vẹn

5. Viết tên lên bảng

Một trong những game bữa tiệc tất niên được lựa chọn nhiều bởi tính sôi động, hóm hỉnh mà trò chơi đem lại. 

 • Số người tham gia: 2 đội chơi mỗi đội có 5 người 

 • Đạo cụ cần chuẩn bị: bảng viết, bút lông và rẻ lau

Thể lệ trò chơi như sau:

Ban tổ chức sẽ phân cho 2 đội một chiếc bảng, bút viết ở hai bên sân khấu. Mỗi đội sẽ chia nhiệm vụ cho từng người viết tên của đối phương lên bảng đặt ở vị trí của đối thủ. Mỗi đội sẽ có 1 thành viên sang đội bên cạnh làm nhiệm vụ xóa tên. Khi một đội viết được tên của bất kỳ thành viên nào của đối thủ lên bảng trong vòng 3 giây mà không bị xóa thì thanh viên có tên đó sẽ bị loại. Đội nào thành viên bị loại hết sẽ thua cuộc và chịu hình phạt của đội đội giành chiến thắng. 

Viết tên lên bảng

Viết tên lên bảng

6. Tô tranh bằng môi

Số lượng người tham gia: Gồm hai đội chơi với số lượng từ 5-7 người. 

Dụng cụ cần chuẩn bị: son môi và tranh vẽ chưa tô màu 

Cách chơi: 

Trò chơi thú vị cho buổi tiệc cuối năm này sẽ gây được những tràng cười sảng khoái cho hội trường. Mỗi thành viên trong 2 đội chơi sẽ được tô nhiều màu son khác nhau. Mỗi bức tranh được phát cho đội chơi sẽ được tô điểm nhiều màu sắc bằng “ nụ hôn cháy bỏng”. Trong thời gian quy định, bức tranh của đội chơi nào hoàn thành hoàn chỉnh được nhiều cán bộ nhân viên bình chọn nhất sẽ giành chiến thắng. 

Tô tranh bằng môi

Tô tranh bằng môi

>>> Khám phá: Những lời phát biểu tiệc tất niên cực hay từ các CEO và TGĐ công ty

7.  Trò chơi cuối năm nói thật - Nói dối

Trò chơi không giới hạn số lượng người tham gia giúp mọi người có thể hiểu nhau hơn về con người, sở thích của đồng nghiệp trong công ty. Ngoài ra, cũng là cơ hội để mọi người rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người khác. 

Thể lệ trò chơi:

Mỗi người sẽ được phát một mẩu giấy nhỏ và ghi vào đó lời nói thật và nói dối về bản thân. Người quản trò sẽ chọn một người ngẫu nhiên đứng lên thuyết phục mọi người lời nói dối đó là thật và lời nói thật chính là lời nói dối. Nhiệm vụ của những người còn lại phải tìm ra đâu là lời nói thật và đâu là lời nói dối. 

Trò chơi cuối năm nói thật - Nói dối

Trò chơi cuối năm nói thật - Nói dối

8.  Đuổi hình bắt chữ

Một trò chơi phổ biến được lựa chọn để tổ chức ở nhiều hoạt động của công ty. Tất nhiên đối với các bữa tiệc cuối năm thì trò chơi “ đuổi hình bắt chữ” là món gia vị không thể thiếu để làm nóng hội trường. 

 • Số lượng người chơi: toàn thể người tham dự tại hội trường 

Cách chơi:

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị những hình ảnh miêu tả về một sự vật, câu ca dao, tục ngữ, tên địa danh,..Sau đó, sẽ được đưa lên màn hình trên sân khấu cho cán bộ nhân viên giải mã. Ai là người nhanh tay trả lời đúng đáp án sẽ được nhận một phần quà thú vị. 

Vì là chương trình tiệc tất niên nên ban tổ chức nên lựa chọn những hình ảnh, nội dung liên quan đến con giáp của năm tiếp theo hay chủ đề ngày xuân. Quy trình nên theo độ khó tăng dần cùng những phần quà giá trị cao dần để tăng tính hấp dẫn. Đừng quên thêm vào một số hình ảnh vui nhộn tạo không khí vui vẻ cho mọi người. 

Đuổi hình bắt chữ

Đuổi hình bắt chữ

>>> Tham khảo: 20 mẫu thực đơn đãi tiệc tất niên cho người giảm cân vào dịp liên hoan cuối năm

9. Trò chơi tất niên “Con số may mắn”

Trò chơi được khá nhiều công ty lựa chọn bởi tính dễ chơi và mang đến nhiều bất ngờ. Con số may mắn sẽ được phát cho từng người đến tham dự bữa tiệc theo thứ tự lần lượt. 

Cách chơi: 

- Ban lãnh đạo công ty sẽ ngẫu nhiên bắt một con số may mắn trong thùng số khác. Cán bộ nhân viên nào có con số trùng với số được bắt sẽ được mời lên sân khấu. 

- Tuy nhiên, nếu nhận quà ngay thì trò chơi sẽ không còn hấp dẫn nữa. Để đạt được phần quà người có con số may mắn đó sẽ phải vượt qua một thử thách nho nhỏ. Hoặc có thể thử vận may mắn hơn bằng cách đổi phần quà nhỏ để tham gia thử thách lấy phần quà lớn. 

Con số may mắn

Con số may mắn 

30 lời dẫn chương trình tiệc tất niên cuối năm cực hay khi khai mạc

10. Vẽ tranh tiếp sức

 • Số lượng người chơi: 2 Đội chơi mỗi bên có 5 thành viên

 • Đạo cụ: Giấy vẽ và bút 

Cách chơi:

- Tất cả các thành viên trong đội sẽ xếp thành một hàng hướng mặt về cùng một hướng. Thành viên đầu hàng sẽ quay mặt lại nhận câu hỏi từ ban tổ chức. Bằng tài năng hội họa và óc sáng tạo mà vẽ hình minh họa miêu tả câu nói đó.

- Lần lượt các thành viên tiếp theo sẽ được chiêm ngưỡng tác phẩm của người chơi trước đó. Từ đây đoán ra được bức tranh đang vẽ gì và vẽ lại chính xác nhất. Đến người chơi cuối cùng vẽ lại bức tranh và nhìn vào đây đoán. Đội chơi nào có nhiều đáp án đúng nhất sẽ giành chiến thắng và nhận quà từ ban tổ chức. 

Trò chơi cuối năm này mang đến nhiều tiếng cười cho mọi người. Không những vậy, bạn cũng được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật có 1 0 2 của các nghệ sĩ không chuyên. 

Vẽ tranh tiếp sức

Vẽ tranh tiếp sức

11. Trò chơi cho tiệc tất niên uống bia

 • Số lượng người chơi: 3- 5 cặp nam nữ bắt cặp với nhau 

 • Đạo cụ cần chuẩn bị: Khăn bịt mắt và những chai bia 

Cách chơi: 

Các bạn nữ sẽ bị bịt mắt, tay cầm chai bia đã bật nắp và cho các bạn trai uống. Trong trò chơi, các bạn nam sẽ không được dùng tay để hỗ trợ bạn nữ. Cặp đôi nào uống bia hết trong thời gian sớm nhất thì sẽ giành chiến thắng. 

Điểm nhấn của trò chơi này là các bạn nữ đã bị bịt mắt và không biết được bạn nam uống như thế nào? Từ đó mà có nhiều tình huống hài hước diễn ra của các cặp đôi mang đến bầu không khí vui tươi cho buổi tiệc cuối năm. 

Trò chơi cho tiệc tất niên uống bia

Trò chơi cho tiệc tất niên uống bia

12. Trò chơi thú vị cho đại tiệc cuối năm “ Chim, thú, cá”

 • Số lượng người chơi:  7- 10 người 

Cách chơi:

Tất cả người chơi cùng nhau đứng thành một vòng tròn. Người quản trò đứng giữa chỉ một người bất kỳ và hô chim hoặc thú hoặc cá. Lập tức bạn được chỉ định phải nói một loài chim, cá hoặc thú nhưng không được trùng với câu trả lời trước đó. Nếu trả lời sai thì sẽ bị loại khỏi phần chơi. 

Ví dụ: Người quản trò chỉ bạn Hoa - chim. Lập tức câu trả lời đúng là chim vàng anh. Chỉ Tâm - cá thì sẽ trả lời loài các bất kỳ như cá mập, cá chim,..

Trò chơi tiệc cuối năm “ Chim, thú, cá”

Trò chơi tiệc cuối năm “ Chim, thú, cá”

13. Trò chơi âm nhạc

 • Số lượng: 10 người chia làm hai đội chơi 

Cách chơi:

- Mỗi đội chơi sẽ có 5 lần thách đấu. Các đội sẽ phân chia thành viên phù hợp ra thi đấu với nhau. Màn hình trên sân khấu sẽ hiển thị các từ khóa nằm trong bài hát giấu tên. 

- Nhiệm vụ của người chơi sẽ phải hát đoạn nhạc có trong bài hát đó. Đội nào hát đúng nhiều bài hát nhất sẽ giành chiến thắng. Trong trường hợp đội đoán ra tên bài hát nhưng không thể hát được trong khi đội kia thể hiện được thì đội hát được sẽ giành chiến thắng. 

Trò chơi âm nhạc

Trò chơi âm nhạc

14. Game show Thi nói nhanh 

 • Số lượng người tham gia: 7 người hoặc hơn. 

Cách chơi 

- Ban tổ chức sẽ chuẩn bị hàng loạt các cụm từ, câu văn có cách phát âm gần giống nhau dễ đọc sai khi nói nhanh. Lần lượt từng người chơi sẽ phải đọc theo câu nói mà MC đọc với tốc độ nhanh nhất có thể. 

- Người chơi nào nói trôi chảy đúng cả câu sẽ ở lại đi sâu vào vòng trong. Còn ai nói vấp hoặc đọc sai sẽ bị loại khỏi trò chơi. 

Ban đầu khi nói chậm các cụm từ rất dễ phát âm nhưng khi nói nhanh thì rất dễ bị nói lắp. Điểm thú vị là nằm ở đây, khi người chơi nói sai sẽ phát âm ra những câu hài hước gây cười cho hội trường. Chẳng hạn “ anh nhặt rau luộc rồi” thành “ anh nhặt rau lòi ruột”,..

Game show Thi nói nhanh 

Game show Thi nói nhanh

15. Đập bóng bằng mông - trò chơi vui nhộn cho bữa tiệc year end party

 • Số lượng người chơi: 10 người chia làm các đội gồm 2 thành viên nam nữ 

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Bóng bay chưa bơm hơi 

Cách chơi: 

- Chia các thành viên tham gia trò chơi thành các nhóm có số lượng bằng nhau xen kẽ nam nữ. Nam sẽ đứng ở một bên còn nữ đứng góc còn lại. 

- Các bạn nam có nhiệm vụ thổi bong bóng và đặt trên đùi của mình. Sau đó bạn nữ chạy thật nhanh đến chỗ bạn nam và ngồi lên làm vỡ bóng đó. 

- Cặp đôi nào làm vỡ được nhiều bóng nhất sẽ giành chiến thắng và sẽ có hình phạt cho các cặp đôi thua cuộc. 

Đập bóng bằng mông

Đập bóng bằng mông

16. Chuyền dây thun - Team building vui nhộn cho buổi tiệc

 • Số lượng: 2 đội chơi mỗi đội từ 5-7 thành viên 

 • Dụng cụ: dây thun, tăm hoặc ống hút 

Cách chơi:

Mỗi đội chơi sẽ xếp thành hàng dài, từng thanh viên sẽ được phát que tăm hoặc ống hút. Lần lượt sợi dây thun sẽ được truyền từ người đầu tiên đến người cuối cùng mà không được phép dùng tay. Mỗi đội sẽ có thời gian như nhau để hoàn thành trò chơi, đội nào có số lượng vòng hợp lệ nhiều nhất sẽ giành thắng cuộc. 

Lưu ý để tăng phần hấp dẫn cho trò chơi tập thể ngoài trời này, hãy sắp xếp xen kẽ 1 bạn nam và 1 bạn nữ. Ban tổ chức có thể thay thế dụng cụ chơi bằng bột và thìa để tạo tiếng cười ròn rã hơn cho sân khấu ngày cuối năm. 

Chuyền dây thun

Chuyền dây thun

17. Mò vật đoán tên 

 • Số lượng:  5 đội chơi mỗi đội 2 người 
 • Dụng cụ: Khăn bịt mắt, đồ vật hoặc con vật thử thách

Cách chơi:

1 Thành viên trong đội chơi sẽ lần lượt được bịt mắt và dùng tay để sờ cảm nhận xem đồ vật đó là gì. Sau đó dùng những gợi ý liên quan để người đồng đội còn lại nhận biết được đó là gì. Đội chơi nào đoán đúng nhiều đồ vật nhất sẽ giành chiến thắng. 

Mò vật đoán tên 

Mò vật đoán tên

18. Trò chơi bất động 

Trò chơi vui nhộn đòi hỏi khả năng nhanh nhạy của người chơi. Không khí của buổi tiệc sẽ trở nên sôi động hơn nhờ các bản nhạc và tình huống hài hước mà người chơi tạo ra. Số lượng người chơi 5-7 người là đủ để MC quan sát được. 

Cách chơi:

- Người chơi sẽ lên sân khấu xếp hàng ngang với khoảng cách nửa sải tay. Âm nhạc nổi lên người chơi thỏa sức thể hiện điệu nhảy riêng biệt của bản thân. Tuy nhiên, cũng đừng mãi cuốn theo điệu nhạc mà quên mất hiệu lệnh của quản trò. 

- Người quản trò sẽ cho dừng nhạc bất cứ lúc nào và ngay lập tức bạn phải giữ đúng vị trí và tư thế đó. Bất kỳ một cử chỉ, hành động nhỏ nào của người chơi bị quản trò phát hiện thì sẽ bị loại. Cứ như vậy, người cuối cùng có mặt trong trò chơi sẽ giành chiến thắng. 

Trò chơi bất động 

Trò chơi bất động

19. Đưa bóng về đích 

 • Số lượng: 3 đội chơi mỗi đội 5 người 

 • Đạo cụ: Vợt bóng bàn và quả bóng bản

Cách chơi: 

Mỗi đội chơi sẽ dùng vợt chơi bóng bàn di chuyển và chuyền cho đồng đội của mình. Lần lượt đến người cuối cùng và dẫn bóng vào giỏ đựng. Đội nào dẫn được nhiều bóng về đích nhất sẽ giành chiến thắng.

Để tăng tính thử thách và hài hước cho trò chơi cuối năm tập thể vui nhộn thì hãy tạo thêm những chướng ngại vật trên đường đi của người chơi. Một hình phạt hài hước cho đội thua cuộc cũng là điểm nhấn để tạo ấn tượng cho buổi tiệc. 

 Đưa bóng về đích 

 Đưa bóng về đích

20. Nói ngược làm ngược 

 • Số lượng người chơi: 7 người 

Thể lệ phần chơi:

Lần lượt, MC sẽ đứng trước mặt người chơi rồi nói tên một bộ phận trên cơ thể và chỉ vào một bộ phận khác. Nhiệm vụ của người chơi là chỉ bộ phận mà MC nói và nói tên bộ phận MC chỉ. Người chơi nào phản ứng chậm sau 5 giây hoặc thực hiện sai thì sẽ bị phạt. 

Ví dụ: MC chỉ mắt và nói cái miệng thì người chơi phải chỉ miệng và nói đôi mắt. 

Đây là một trong số trò chơi trong tiệc cuối năm mang nhiều yếu tố giải trí. Người thắng cuộc không chỉ nhận được phần quà hấp dẫn mà còn rèn luyện được khả năng phản ứng nhanh. 

Nói ngược làm ngược 

Nói ngược làm ngược

21. Trò chơi đố vui có thưởng 

Một trong số các trò chơi thường xuyên được tổ chức trong các bữa tiệc hoặc chương trình giao lưu. Vào bữa tiệc cuối năm trò chơi đố vui sẽ giúp hội trường tổ chức thêm sức nóng với sự tham gia của tất cả thành viên cùng các câu trả lời hóm hỉnh. 

Cách chơi:

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị list danh sách các câu hỏi, câu đố liên quan đến chủ đề năm mới, phong tục ngày tết hay văn hóa công ty. Sau khi đọc câu hỏi, MC sẽ lựa chọn người dơ tay nhanh nhất trả lời. Nếu trả lời đúng thì sẽ nhận một phần quà từ phía công ty. 

 Trò chơi đố vui có thưởng 

 Trò chơi đố vui có thưởng

22. Trò chơi hài hước dịp tất niên “ ha ha ha “

Dù là một năm có thành công hay thất bại nhưng bước sang năm mới, mọi người đều muốn trút bỏ ưu phiền để đón chào năm mới. Lấy cảm hứng từ đó, trò chơi ý nghĩa dịp cuối năm“ ha ha ha” một phần mang đến tiếng cười cho cán bộ nhân viên. 

 • Số lượng người chơi 5- 7 người 

Cách thức chơi:

Tất cả thành viên tham gia trò chơi sẽ xếp thành một hàng dài. Người thứ nhất quay mặt sang người thứ hai và nói tiếng “ ha”. Tiếp tục người thứ hai nói với người thứ ba “ ha ha”. Lần lượt cho đến người cuối cùng với số lượng tăng dần theo thứ tự người chơi. Người nào không nói đúng số từ “ ha” với số thứ tự của mình sẽ chịu một hình phạt nho nhỏ. 

Trò chơi trong tiệc tất niên ha ha ha

Trò chơi trong tiệc tất niên ha ha ha

23. Trò chơi trong bữa tiệc cuối năm - Ai kể chuyện hay nhất 

Một trò chơi đòi hỏi sự nhạy bén và sáng tạo của người chơi. Mỗi câu chuyện được kể ra sẽ mang một ý nghĩa và sắc thái riêng mang đến nhiều khung bậc cảm xúc trong buổi tiệc. 

Cách chơi:

Quản trò sẽ bắt đầu một câu chuyện tùy ý ở các thể loại như chuyện cười, ngôn tình hay ngụ ngôn,..Khi quản trò nói đến tên của một trong bất kỳ thành viên tham gia thì người có tên đó phải tiếp tục kể câu chuyện sao cho tình tiết trong chuyện không bị gián đoạn. Cứ như vậy lần lượt cho đến khi hết người chơi. 

Ai kể chuyện hay nhất 

Ai kể chuyện hay nhất

24. Trò chơi tiếp lời đồng đội 

Đây là một trong các trò chơi tất niên khá dễ nhưng mang lại hiệu ứng cao cho người chơi và khán giả. Số lượng người tham gia trò chơi tùy ý và không cần chuẩn bị đạo cụ. 

Cách chơi:  

- Quản trò sẽ mời tất cả các thành viên tham gia trò chơi lên sân khấu và xếp thành hàng ngang. Sau đó sẽ chọn một cụm từ bất kỳ và đọc lên rồi chuyển mic cho người tiếp theo.

- Người tham gia trò chơi phải tìm từ, cụm từ có nghĩa để tiếp nối, nếu ai không tìm được hoặc nối sai thì sẽ phải dừng cuộc chơi. 

Ví dụ: Liên hoan - hoan hỉ - hỉ sự - sự việc - việc làm - làm nhà,...

Trò chơi tiếp lời đồng đội 

Trò chơi tiếp lời đồng đội

25. Bịt mắt ăn kem

 • Số lượng người chơi: Nhiều đội chơi, mỗi đội có 2 thành viên 

 • Đạo cụ cần chuẩn bị: Kem, thìa và khăn bịt mắt

Cách chơi:

Thành viên tham gia trò chơi sẽ bị che mắt, một bạn đút còn một bạn ăn. Đội thi xuất sắc sẽ là đội ăn nhanh nhất và sạch sẽ nhất 

Điểm thú vị ở trò chơi tất niên vui nhộn này là cả hai người chơi đều không nhìn thấy gì, mọi hành động đều dựa trên khả năng phán đoán của hai bên. Tưởng tượng thôi cũng đã thấy rất nhiều tình huống “ cười ra nước mắt” ở trò chơi tiệc tất niên này rồi. 

Bịt mắt ăn kem

Bịt mắt ăn kem

26.  Hứng bóng đỉnh cao

 • Số lượng người chơi: 5 đội mỗi đội 3 thành viên 

 • Đạo cụ chuẩn bị: Bóng hơi,  tấm vải hoặc tấm lưới 

Cách chơi: 

Đội chơi sẽ được chia thành hai một người ở đầu bên này sân khấu để ném bóng. Hai thành viên còn lại sẽ dùng tấm lưới căng hai đầu để hưng quả bóng. Đội chơi nào hứng được nhiều bóng hơn sẽ giành chiến thắng.

Có thể nói đây là một trong các trò chơi trong tiệc cuối năm vui nhộn mang tính vận động cao. Hoạt động náo nhiệt sẽ tăng sức hấp dẫn và hào hứng cho cán bộ nhân viên trong buổi tiệc. 

 Hứng bóng đỉnh cao

 Hứng bóng đỉnh cao

27. Truy tìm kho báu 

Cách chơi:

Chọn 1 người bước ra khỏi vòng, trong khi những người khác chọn một người trong vòng làm “ kho báu”. Khi người tình nguyện bước vào vòng, người trong vòng sẽ vỗ tay để hướng dẫn. Người truy tìm bước càng gần “kho báu” thì tiếc vỗ tay càng to. Ngược lại, càng xa thì tiếng vỗ tay càng nhỏ. 

Nguyên tắc của trò chơi là phải vỗ tay liên tục. Người truy tìm kho báu chỉ được đi lại 3 lần Nếu sau 3 lần mà người chơi đoán sai thì phải bước ra khỏi vòng. Ngay lập tức sẽ có người tìm kho báu khác bước vòng để tiếp tục trò chơi. 

Truy tìm kho báu 

Truy tìm kho báu

28. Hành động cấm -  trò chơi cho tiệc cuối năm

 • Số lượng: 10 người 
 • Hình thức chơi: cá nhân 

Cách chơi: 

- Ban tổ chức sẽ cho người chơi rút thăm, sẽ có một người bước ra khỏi vòng tròn.  Thành viên còn lại bàn bạc với nhau đưa ra các hành động cấm. Ví dụ: hành động cười, hành động cúi chào,...

- Trò chơi bắt đầu, người chỉ định bước vào vòng tròn, lần lượt các thành viên khác sẽ hỏi hỏi, yêu cầu và tìm mọi cách để người đó thực hiện hành động cấm. 

- Quản trò sẽ đếm số lần người chơi có hành động cấm. Cùng với đó, người chơi đoán ra được hành động cấm là gì thì sẽ chiến thắng và bước ra khỏi vòng chơi. Cứ như vậy luân phiên, người nào sử dụng ít hành động cấm nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc. 

Hành động cấm

Hành động cấm

29. Trò chơi hóa tượng 

Cách chơi:

Quản trò sẽ là nhà điêu khắc sắp xếp vị trí và tư thế người chơi. Sau đó, bằng khả năng hài hước, dí dỏm của mình để chọc cười các thành viên tham gia hóa tượng đó. Nếu một trong số người chơi cử động hay cười thì sẽ bị phạt. Đồng thời người này cũng sẽ là nhà điêu khắc tiếp theo. Cứ như vậy trò chơi sẽ tiếp tục đến khi hết lượt. 

Để trò chơi thêm phần kịch tính, hấp dẫn thì những nhà tạc tượng cần tạo ra tư thế hài hước nhất. Quan trọng là phần chọc cười hãy làm để không chỉ thành viên không giữ được bình tĩnh và cử động mà dưới sân khấu cũng phải cười “ bò lăn”.

Trò chơi hóa tượng 

Trò chơi hóa tượng 

30.  Trò chơi mò kim đáy bể 

Đây sẽ là trò chơi bữa tiệc tất niên gây náo loạn hội trường với những tình huống khó đỡ của người chơi. 

 • Số lượng người chơi 5- 7 người 

Cách chơi:

Thành viên tham dự trò chơi sẽ đứng trên sân khấu, khi nghe hiệu lệnh của người quản trò “mò … đáy bể”. Lập tức, người chơi phải chạy xuống sân khấu để tìm, nếu không tìm được hoặc chạy lên sân khấu muộn thì sẽ bị loại. 

Chẳng hạn, người quản trò yêu cầu mỗi người lấy một cây son, thắt lưng, giày cao gót 5 phân,...Người chơi phải nhanh chóng di chuyển xuống phía dưới để tìm đồ vật đó. Dĩ nhiên lúc này phía dưới sân khấu sẽ không thể ngồi yên trước “ trẻ săn mồi” đang tiến đến gần. 

Trò chơi mò kim đáy bể 

Trò chơi mò kim đáy bể

31.  Nhớ tên 

Trò chơi này giúp những người tham gia trò chơi nhớ được tên của nhau. Điều này giúp gắn kết tinh thần đồng đội cũng như mở rộng mối quan hệ cho các cán bộ trong công ty. 

Cách chơi: 

- Mỗi người tham gia sẽ nghĩ ra một tính từ bắt đầu bằng chữ cái đầu tiên của tên mình. Hãy lựa chọn tính từ nào diễn tả rõ nét nhất tính cách hay của bản thân. 

- Bắt đầu chơi, người đầu tiên sẽ nói “ xin chào mọi người, tên tôi là ( tên 1) (tính từ). Ví dụ: Hoa vui 

- Người tham gia tiếp theo sẽ nói “ rất vui được gặp bạn” ( tên 1) (tính từ). Chào mọi người, tôi là ( tên 2) (tính từ). 

- Người thứ 3 sẽ tiếp lời nói “rất vui được gặp các bạn” ( tên 1) (tính từ), ( tên 2) (tính từ). Chào mọi người tôi tên là ( tên 2) (tính từ). 

- Lần lượt như vậy cho đến người chơi cuối cùng. Số lượng thành viên tham gia càng nhiều thì phần giới thiệu sẽ càng dài. Và để các thành viên nhớ được tên của nhau thì người quản trò hãy nhắc lại tên của các bạn một lần nữa và có những phần gợi ý nho nhỏ. 

Để trò chơi cuối năm này thêm phần hấp dẫn, quản trò có thể thêm một chút thử thách nho nhỏ như đổi vị trí người tham gia hoặc thay vì dùng tính từ thì có thể dùng hình ảnh liên quan như Hoài mỳ tôm, Liễu công chúa,..

Nhớ tên 

trò chơi nhớ tên

32.  Giới thiệu chéo 

Thêm một trò chơi  tiệc tất niên vừa tăng tính kết nối, vừa mang lại không khí vui nhộn cho bữa tiệc. 

Cách chơi: 

- Hãy mời lên sân khấu những thành viên muốn tham gia trò chơi và cho họ bắt cặp với nhau. Nếu lẻ một người thì quản trò hãy bắt cặp với bạn này. 

- Mỗi thành viên trong cặp chơi đó sẽ phải giới thiệu người đồng đội sát cánh bên mình trước toàn thể mọi người

- Các cặp đôi chơi sẽ có thời gian tìm hiểu thông tin của nhau như nghề nghiệp, sở thích, gia đình, tính cách,..Để thêm phần thú vị thì hãy cố gắng khai thác các tật xấu đáng yêu của đồng đội. 

Giới thiệu chéo 

Giới thiệu chéo

33. Khắc nhập khắc xuất

Đây là game bữa tiệc tất niên vui nhộn mang tinh thần kết nối mọi người. Tất cả những gì bạn cần để chiến thắng trong trò chơi tập thể này là sự nhanh nhẹn cùng đầu óc quan sát. Trò chơi không giới hạn càng đông càng vui và sẽ không chia đội. 

Cách chơi:

- Mọi người tham gia trò chơi sẽ đứng cùng nhau trên sân khấu thành một vòng tròn lớn nhỏ tùy số lượng người chơi. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị những bản nhạc phổ thông vui nhộn mọi người cùng đi vòng tròn và vừa hát.

-  Người quản trò ở giữa sẽ yêu cầu số lượng người trong 1 nhóm, ngây lập tức trong 5 giây thành viên tham gia phải ghép nhóm đủ số lượng yêu cầu. Nếu nhóm nào thiếu hoặc thừa số lượng thành viên thì sẽ bị loại. 

Khắc nhập khắc xuất

Khắc nhập khắc xuất

34. Trò chơi đồng tâm đồng lòng 

 • Số lượng người chơi: 2 - 3 đội chơi mỗi đội 3 người 
 • Đạo cụ: rèm hoặc bảng ngăn cách. 

Cách chơi: 

- Các đội chơi lần lượt, 3 thành viên sẽ đứng ở 3 ô khác nhau có bảng phân cách không nhìn thấy nhau. 

- Ban tổ chức sẽ chuẩn bị 5 thử thách hành động cho mỗi đội chơi. Nhiệm vụ của các thành viên tham gia là khi người quản trò đọc hành động thì sẽ thể hiện hành động đó. Sau 5 giây kéo rèm ra nếu 3 người chơi trong 1 đội diễn tả giống nhau thì sẽ mang về 1 điểm. Đội nào có số điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng. 

Ví dụ: Tư thế đạp xe, nàng tiên cá, múa ba lê,...

Trò chơi đồng tâm đồng lòng 

Trò chơi đồng tâm đồng lòng

35. Game show xoắn não cho bữa tiệc cuối năm “đối thơ” 

Dạo gần đây trào lưu đối thơ đang được cộng đồng hưởng ứng với nhiều câu đối “ cười ra nước mắt”. Một chương trình liên hoan cuối năm sẽ là nơi thích hợp để tổ chức trò chơi văn chương dí dỏm này. 

 • Số lượng người chơi: Không giới gian, càng đông càng có nhiều câu đối “ chất”

Cách chơi:

MC chương trình sẽ đưa một câu thơ, người chơi tiếp theo sẽ phải đối lại sao cho vần. Lần lượt đến người tiếp theo nhưng không được trùng với người trước đến khi hết câu. Ai không đối được sẽ bị loại khỏi phần thi. 

Gameshow đối thơ

Gameshow đối thơ

36. Xiên xúc xích

 • Số lượng người chơi: 6 người chia làm 3 đội 

 • Đạo cụ cần chuẩn bị: Xúc xích ăn liền, que xiên 

Cách chơi: 

Có thể nói đây là một trong các trò chơi tiệc tất niên “vỗ béo” người chơi nhất. Xúc xích sẽ được ban tổ chức cắt thành khúc đặt trong đĩa. Mỗi đội chơi sẽ có 5 phút để xiên xúc xích nhưng không ai được dùng tay mà chỉ dùng miệng. Một người chơi sẽ ngậm tăm và người còn lại sẽ ngậm xúc xích và xiên vào nhau.

Trò chơi sẽ thêm phần kịch tính, lôi cuốn khán giả hơn khi ghép cặp nam nữ. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng lưu ý chiều dài que tăm và xúc xích để tạo khoảng cách “ đốn tim” cho cặp đôi. 

Xiên xúc xích

Xiên xúc xích

37. Làm theo yêu cầu 

 • Số lượng người chơi: Không giới hạn 

Cách chơi: 

- Ban tổ chức sẽ chuẩn bị trước những lá thăm bỏ vào trong hộp nhỏ. Tại mỗi lá thăm này sẽ ghi các yêu cầu về người chơi làm một việc gì đó. Dĩ nhiên là hành động có thể làm được trong phạm vi sân khấu rồi. Chẳng hạn: hát một bài hát, làm một bài thơ, cầu hôn ai đó,..

- Người chơi sẽ bốc thăm ngỗng nhiên và thực hiện hành động đó. Nếu không thực hiện được thì sẽ phải chịu hình phạt còn hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức 

Làm theo yêu cầu 

Làm theo yêu cầu

38. Trò chơi cùng nói dối 

 • Số lượng người chơi: 7-10 người 

Cách chơi:

MC sẽ mời người chơi đứng lên sân khấu và nghĩ ra 3 điều liên quan đến bản thân. Tuy nhiên, chỉ có 2 điều trong số đó là nói lên sự thật. Nhóm người chơi phải phân biệt được điều nào đang nói không đúng về đồng đội.. 

Lưu ý, trò chơi này chỉ thành công với những nhóm đội chơi đã quen biết nhau. Người chơi cần khéo léo không nên nói dối quá lộ liễu làm mất tính hấp dẫn của trò chơi. 

Trò chơi cùng nói dối

Trò chơi cùng nói dối

39. Trò chơi thổi bóng bay

 • Số lượng chơi: Tập thể chia thành 2-3 đội mỗi đội khoảng 3 thành viên

 • Đạo cụ chuẩn bị: bóng bay và kính bảo hộ

Thể lệ cuộc thi: 

Các nhóm đội chơi tự đặt tên cho nhau sau đó sẽ được phát một túi bóng bay. Thành viên trong đội xếp thành một hàng dọc đứng ở vị trí xuất phát. Khi có hiệu lệnh của người quản trò lập tức chạy đến điểm đầu sân khấu và thổi đến khi quả bóng nổ. Lần lượt như vậy sau 10 phút đội nào có nhiều bóng vỡ nhất sẽ giành chiến thắng. 

Trò chơi thổi bóng bay

Trò chơi thổi bóng bay

40. Giữ thăng bằng 

 • Số lượng người chơi: 4 đội chơi, mỗi đội 2 thành viên 

 • Đạo cụ: 5 Chiếc bàn, cốc nhựa và thanh dài

Cách chơi:

Trên mỗi chiếc bàn sẽ đặt chiếc cốc ở giữa cho thanh ngang lên. Nhiệm vụ của 2 người chơi mỗi đội là xếp những cốc cân bằng ở hai đầu thanh ngang. Lần lượt từng thành viên sẽ đặt chiếc cốc lên thanh thăng bằng sao cho không bị đổ, sau đó tới người thứ hai. Đội nào trong quá trình chơi đặt cốc bị đổ sẽ phải làm lại từ đầu. Sau thời gian quy định, chiếc tháp đội chơi nào cao hơn thì sẽ giành chiến thắng. 

 Giữ thăng bằng 

Giữ thăng bằng 

Lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc tất niên 

Hiện nay, tiệc year end party là phần tất của các doanh nghiệp dịp cuối năm. Quy mô tổ chức buổi tổng kết cuối năm có thể khác nhau nhưng mọi công ty đều có điểm chung. Đó là cảm ơn tới cán bộ công nhân viên và là buổi gặp mặt gắn kết hiếm hoi của công ty. 

Tiệc year end party

Tiệc year end party 

Tuy nhiên, tổ chức tiệc ở đâu? như thế nào cho vui vẻ và có những hoạt động gì? Vấn đề này khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu suy nghĩ cả tháng trời. Giải pháp nhanh nhất là tìm đến đơn vị tổ chức sự kiện. Một trong địa điểm nổi tiếng nhất Hà Thanh hiện nay đó chính là Sparta Beer Club.

Tổ chức tiệc cuối năm tại Tổ chức tiệc cuối năm tại

Tổ chức tiệc cuối năm tại Sparta Beer Club

Khác với những địa điểm tổ chức sự kiện truyền thống, Sparta Beer Club mang đến không khí sôi động với nhiều trò chơi hoạt náo trong phòng. Khách mời được trực tiếp tham gia trò chơi trên sân khấu và zing về những phần quà vô cùng hấp dẫn. 

Nơi diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc

Nơi diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc 

Bên cạnh đó, khách mời đến tham dự tiệc sẽ được chiêm ngưỡng những vũ điệu nóng bỏng, “ mãn nhãn” với dàn trai xinh gái đẹp tại quán. Một buổi tối tất niên thêm phần ý nghĩa khi có sự xuất hiện của các ca sĩ chuyên nghiệp sở hữu các bản hit trên thị trường âm nhạc. 

Không gian lý tưởng cho các bữa tiệc

Không gian lý tưởng cho các bữa tiệc 

Cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc là vô vàn các món ăn ngon từ Á đến Âu. Riêng các loại bia Sparta Beer Club phục vụ tới 100 loại thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới. 

Thực đơn đồ uống, món ăn đa dạng

Thực đơn đồ uống, món ăn đa dạng

Không thua kém gì Sparta Beer Club, Trixie cũng là địa điểm được lựa chọn để tổ chức hàng loạt sự kiện trong đó có tiệc tất niên. Nơi đây quy tụ hàng loạt ca sĩ nổi tiếng nhất trong làng nhạc Việt biểu diễn mỗi ngày. Sức hút từ tên tuổi của các văn nghệ sĩ sẽ làm không khí của buổi tiệc thêm phần hấp dẫn hơn với khách mời. 

IFrame

Tuấn Hưng biểu diễn ca nhạc tại quán 

Trên đây là những gợi ý về các trò chơi cuối năm đang được ưa thích nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng tổ chức bữa tiệc cuối năm thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn muốn tổ chức các chương trình sự kiện, party ấn tượng, độc đáo thì đừng bỏ qua địa điểm tổ chức là Sparta Beer Club hay Trixie Cafe & Lounge

Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà SONGHONG LAND, 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0911.165.165
Email: [email protected]
Website: https://spartabeerclub.vn/

sukien

 • tag Tags: