Vào bếp với cách làm đà điểu nướng sốt tiêu xanh ngon chuẩn 5 sao
Người đăng
Danh mục
Đà điểu nướng sốt tiêu xanh chắc hẳn là món ăn xa lạ đối với căn bếp nhỏ của gia đình. Một phần vì thịt đà điểu chưa phải loại thịt được người Việt ưa chuộng bởi hầu như bạn chỉ có thể tìm thấy thịt đông lạnh. Mặt khác, nhiều bà nội trợ luôn có rào cản là sợ thịt đà điểu chế biến khó và không biết cách chế biến những món ăn hấp dẫn. Nhưng câu chuyển ấy sẽ không còn là vấn đề nữa bởi ngày hôm nay, Sparta sẽ hướng dẫn bạn cách làm đà điểu nướng sốt tiêu xanh vô cùng ngon miệng. Hãy cùng sẵn sàng và chuẩn bị vào bếp nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Như đã nói ở trên, rất nhiều người nghĩ rằng cách làm đà điểu nướng sốt tiêu xanh khó làm chính vì vậy mà nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ phức tạp. Tuy nhiên hoàn toàn ngược lại nhé, bạn chỉ cần chọn những nguyên liệu nếu như muốn thực hiện cách làm đà điểu nướng sốt tiêu xanh:
- 300g đà điểu
- 2 củ khoai tây
- Rau xà lách, tiêu xanh, cà chua
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu ăn, đường, giấm gạo
Lưu ý lựa chọn thịt đà điểu tại những địa chỉ uy tín
Về cách chọn thịt đà điểu, bạn có thể tham khảo các bài viết trong các số khác của Sparta Beer Club như:
- Học cách làm đà điểu lúc lắc khoai tây chiên chuẩn hương vị Châu Âu
- Cách Làm Đà Điểu Nướng Tảng Bổ Dưỡng
2. Thực hiện cách làm đà điểu nướng sốt tiêu xanh
Sau khi bạn đã chọn được phần thịt đà điểu ngon nhất cùng những loại thực phẩm cần thiết khác, hãy cùng với Sparta bắt tay vào cách làm đà điểu nướng sốt tiêu xanh với 3 bước cơ bản sau:
Bước 1: Sơ chế thực phẩm sống
Bạn tiến hành xử lý thịt đà điểu đầu tiên. Bỏ miếng thịt đà điểu được chọn vào 1 chậu nước và rửa thật rửa thật sạch. Với những loại thịt đông lạnh thì bạn cần giã đông trước 2 tiếng sau đó mới rửa sạch nhé. Sau đó bạn dùng khăn sạch thấm khô nước và cắt miếng lớn, bản dày vừa phải.
Sau đó bạn lần lượt xử lý các nguyên liệu khác nha sau. Khoai tây gọt vỏ và thái thỏi vừa để bạn tiện chiên dầu ăn nhé. Cà chua, xà lách bạn cắt gốc, cắt khúc và rửa sạch, ngâm nước muối. Tiêu xanh rửa sạch, đập giập và bỏ ra 1 tô riêng.
Xà lách cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc để trưng bày
Sau khi xử lý xong thịt đà điểu, bạn tiến hành tạo sốt để ướp đà điểu. Tạo hỗn hợp bao gồm hạt nêm, nước tương, tiêu xanh đã làm nhỏ và tưới lên thịt đà điểu cho thấm. Tưới lại 1,2 lần cho quện và để ượp trong vòng 1 tiếng để ngấm gia vị nhé!
Bước 2: Chiên khoai tây
Khoai tây chiên là món ăn phụ đi kèm không thể thiếu trong món đà điểu nướng sốt tiêu xanh đấy nhé. Đầu tiên, bạn cho ngập chảo dầu ăn và đun cho tới khi sôi thì thả khoai tây vào và đảo đều. Tới khi khoai tây vàng đều thì bạn vớt ra cho vào giấy thấm dầu. Sau đó cho vào giấy hoặc hộp để khoai được giòn ngon nhé!
Khoai tây chiên là món ăn kèm không thể thiếu đà điểu nướng sốt tiêu xanh
Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chiên khoai tây làm 2 lượt. Lượt đầu bạn chiên sơ qua thôi, lượt 2 tới khi tất cả đã hoàn thành thì bạn hãy chuẩn bị chiên để ăn nóng hổi nhé!
Bước 3: Nướng thịt đà điểu trên bếp
Bước cuối cùng trong cách làm đà điểu nướng sốt tiêu xanh không gì khác là nướng nó trên bếp nướng hoặc lò vi sóng.
Sau khi thịt đà điểu đã được được tẩm ướp đủ thời gian, bạn xếp thịt đà điểu lên vỉ nướng, đút vào lò vi sóng hoặc nướng. Tốt nhất nên nướng ở nhiệt độ vừa phải và nhớ đảo đều cả 2 mặt tới khi vàng ươm là bạn có thể bỏ ra được rồi nhé!
Đà điểu nướng sốt tiêu xanh vô cùng hấp và ngon miệng
Đà điểu chín bạn lấy ra xếp ra đĩa, xếp kèm thêm khoai tây, xà lách, cà chua tùy thích sao cho đẹp mắt có thể nhé!
Cách làm đà điểu nướng sốt tiêu xanh hoàn toàn đơn giản và tương tự như nước các loại thịt khác phải không nào? Có điều, hương vị thịt đà điểu thơm thơm, mềm và điểm thêm 1 chút cay nồng sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Có thể nói, Sparta Beer Club là thiên đường của các món ăn về đà điểu. Bạn hoàn toàn có thể tới đây và lựa chọn đà điểu nướng sốt tiêu xanh để thưởng thức trước khi bắt tay vào thực hiện cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!
- Tags: